Gỗ ghép thanh là gì, đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng

Gỗ ghép thanh là gì, đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng

Ngày đăng: 10/07/2023 09:52 AM

   

  Gỗ ghép thanh là gì, đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng

  Hiện nay gỗ ghép thanh là một trong những loại gỗ phổ biến trong ngành công nghiệp nội thất chỉ đứng sau các loại gỗ sợi như MDF, MFC… không chỉ ứng dụng nhiều trong đời sống mà gỗ ghép thành còn giải quyết được vấn đề các thanh gỗ thừa không được sử dụng để tạo ra một tấm gỗ lớn hơn phục vụ cho nhiều mục đích.

  Gỗ ghép thanh được ứng dụng nhiều trong nội thất

   

   

  Ngoài ra một ưu điểm của gỗ ghép thanh đó chính là bề mặt thể hiện nên vân gỗ, màu sắc tạo cho bề mặt gỗ một vẻ đẹp tự nhiên, nhiều nhanh gỗ ghép lại với nhau còn tạo nên sự lạ mắt và nổi bật cho sản phẩm được làm ra.
  Nhưng trước khi chọn loại gỗ ghép thanh để đưa vào dự án của bạn thì bạn nên đọc kỹ bài viết này, sẽ giúp bạn thấy được ưu, nhược điểm và các tính năng nổi bật, từ đó giúp bạn có được kiến thức tốt hơn để lựa chọn có nên sử dụng gỗ ghép thanh vào dự án của bạn không.

  Bài viết liên quan

  Mộc Hoàng Gia - Giải Pháp Gỗ, Ván Công Nghiệp Cho Công Trình Và Nội Thất

  10/07/2023

  Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Ván Ép Trong Xây Dựng

  Hiện nay ván công nghiệp nói chung và ván ép nói riêng đang rất được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực như nội thất, xây dựng, trang trí… không chỉ ưu điểm có giá thành rẻ, bền đẹp mà ván ép còn linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều chủng loại, quy cách, đảm bảo cho sản phẩm bạn làm ra đáp ứng được độ thẩm mỹ, mà còn có bộ bền cao.

  10/07/2023

  7 bước hướng dẫn bạn cách chọn gỗ ghép thanh chất lượng

  Gỗ ghép thanh hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến chỉ sau gỗ sợi MDF, MCF… Không chỉ có giá thành phù hợp mà ván ghép thanh còn có nhiều hoa văn, màu sắc tươi tắn và bắt mắt, nếu biết sử dụng sẽ tăng độ thẫm mỹ cho không gian rất nhiều. Mặc dù nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách chọn gỗ ghép thanh chất lượng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bạn có thể chọn ra những sản phẩm tốt nhất phù hợp với như cầu của bạn.

  10/07/2023

  4 loại keo dán gỗ công nghiệp thông dụng mà bạn nên biết

  Nếu bạn tìm hiểu nhiều về các loại gỗ công nghiệp thì có thể biết được trong quá trình sản xuất sẽ có công đoạn xử lý phần kết dính bằng cách sử dụng keo dán gỗ công nghiệp (hay keo ép gỗ công nghiệp) như keo Phenol Formaldehyde (PF), Polyvinyl Acetate (PVAC) hoặc Urea Formaldehyde (UF), sau đó dùng ép lực, ép nhiệt để các tấm ván được liên kết với nhau một cách thật chắc chắn.